Tina Evergrande - Thí sinh châu Á hát Eurovision?

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 15:52, 23/09/21

Tôi nghe thấy cái tên Tina rất nhiều trong những ngày này và thành thật mà nói, tôi không thể không đồng ý với nó. Tina là viết tắt của “Không có sự thay thế” và hầu hết được sử dụng ngày nay để biện minh cho cuộc biểu tình cổ phiếu không ngừng. Với lãi suất ở mức thấp nhất trên toàn cầu và phần lớn bằng không, thậm chí lợi suất 2,0% trên một cổ phiếu khá thấp cũng có vẻ hấp dẫn. Trong một thế giới mà chính phủ Ý và Hy Lạp có thể tài trợ gần bằng 0% và bạn phải trả tiền cho người Đức để có quyền cho họ vay tiền, Tina trông thậm chí còn hấp dẫn hơn. Không cần trang phục của nhà thiết kế trên thảm đỏ.

Thị trường Trung Quốc đã lấy lòng Tina trong ngày hôm nay, đưa cổ phiếu của Evergrande tăng 22,0% trong ngày cho đến nay sau khi Hồng Kông, nơi họ được niêm yết, trở lại sau kỳ nghỉ. Những lời hứa suông từ Chủ tịch Evergrande rằng các nghĩa vụ người mua nhà và chủ sở hữu sản phẩm quản lý tài sản sẽ phải được đáp ứng, cùng với việc có thể thanh toán bằng phiếu giảm giá địa phương ngay hôm nay, khiến thị trường trong tình trạng tồi tệ nhất là quá điên cuồng. Các nhà đầu tư Trung Quốc dường như đã lấy lòng Tina mặc dù Tina Evergrande nghe giống như nghệ danh của một thí sinh Eurovision Song Contest, đỉnh cao thiêng liêng của tài năng âm nhạc Euro.

Một câu chuyện được đăng bởi www.asiamarkets.com hôm qua cho biết chính phủ Trung Quốc đang sẵn sàng tiếp quản Evergrande và chia nó thành ba công ty riêng biệt để xếp thành những vựa không đáy của các doanh nghiệp nhà nước. Đó rõ ràng là một tin tốt; chắc chắn, thị trường Trung Quốc đại lục và Hoa Kỳ đã nghĩ như vậy. Tôi khá chắc chắn rằng những người nắm giữ Tina Evergrande sẽ mặc quần áo rách rưới, khiến hành động giá ngày nay càng trở nên phi lý. Cũng chưa có bất kỳ thông tin nào về việc Evergrande có ý định thanh toán phiếu giảm giá đến hạn ngày hôm nay cho các trái phiếu bằng đô la Mỹ ở nước ngoài hay không. Nó có 30 ngày để làm như vậy trước khi được gắn nhãn là defaulter. Cuộc thi bài hát của Eurovision thường gây tranh cãi, và tôi nghi ngờ Tina Evergrande cũng vậy. Tôi lưu ý rằng các cổ đông lớn đang bán phá giá cổ phần của họ vào cuộc biểu tình của Tina Evergrande ngày hôm nay, vì vậy có lẽ nên hoãn việc bỏ phiếu cho bài hát của cô ấy,

Nói về Tina, chúng tôi đã thấy một nỗ lực tương tự ở New York chỉ qua một đêm. Cuộc họp FOMC thú vị ở chỗ nó báo hiệu rằng một chiếc côn gần như đã bị khóa và sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Có lẽ hấp dẫn hơn là âm mưu dấu chấm của Fed. Một nửa trong số 18 thành viên ủy ban hiện có đợt tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2022 và nếu việc làm tăng nhanh cùng với lạm phát, nhiều người có thể sẽ tham gia cùng họ. Tuy nhiên, phản ứng là những gì tôi mong đợi, chẳng hạn như cuộc sống như một phi công trên thị trường vốn thế giới. Lợi suất của Mỹ không biến động nhiều như dự kiến. Đồng đô la Mỹ đã tăng mà tôi đã mong đợi. Nhưng thị trường chứng khoán ở Mỹ tăng mạnh. Không phải những gì tôi mong đợi. Tôi nghi ngờ Tina đã dàn dựng một điệp khúc trong top 10 sau khi sản lượng của Hoa Kỳ được giữ nguyên và phần encore đã làm suy giảm các dây thần kinh của Evergrande như đã trình bày ở trên. Tina có thể không bao giờ chiến thắng trong cuộc thi bài hát Eurovision,

Các thị trường ở châu Á đã từ chối việc Fitch hạ cấp tăng trưởng của Trung Quốc ngày hôm nay, thích Moody's tường thuật rằng Trung Quốc sẽ cho phép tín dụng nhanh hơn vào nửa cuối năm 2021, mặc dù chúng ta đã đi được nửa chặng đường. Những hy vọng về giải pháp Evergrande cũng đang thúc đẩy tâm lý tích cực trên thị trường chứng khoán và hàng hóa nơi những người mua giảm đã có hiệu lực vào ngày hôm qua.

Sắp tới, chúng tôi có nhiều ngân hàng trung ương hơn sẽ đến vào ngày hôm nay trong một tuần bận rộn cho những người làm chủ chính sách tiền tệ. Na Uy gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất ngày hôm nay, ngân hàng trung ương G-10 đầu tiên làm như vậy. Với giá dầu và khí đốt ổn định ở mức cao, thật khó để xây dựng một trường hợp giảm giá cho đồng Krone của Na Uy vào lúc này. Philippines sẽ một lần nữa bỏ qua lạm phát trên mục tiêu và giữ nguyên lãi suất ở mức 2,0%. Chính sách tiền tệ của ASEAN hoàn toàn tập trung vào phục hồi kinh tế, hạn chế lạm phát. Brazil đã tăng 100 bps qua đêm, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vẫn giữ trong ngày hôm nay, vì sợ rằng một thống đốc ngân hàng trung ương khác tham gia vào hàng đợi thất nghiệp. Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ giữ nguyên một số rủi ro mà họ có thể báo hiệu rõ ràng hơn, một con đường thắt chặt.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang