Tăng trưởng ngắn hạn bị hạ cấp của BOE, nhưng lại quay sang xu hướng hơn một chút về việc thắt chặt

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : tran-hao-nam
Lúc 21:04, 23/09/21

BOE đã bỏ phiếu 9-0 để giữ lãi suất Ngân hàng ở mức 0,1% tại cuộc họp tháng Chín. Các thành viên đã bỏ phiếu 7-2 để giữ chương trình QE ở mức 895 tỷ bảng Anh. Phó thống đốc Dave Ramsden và thành viên đối ngoại Michael Saunders ủng hộ việc giảm lượng mua tài sản xuống 840 tỷ bảng Anh. Các nhà hoạch định chính sách cảnh báo rằng lạm phát có thể tăng trên + 4% vào cuối năm do giá năng lượng tăng đột biến.

Về diễn biến kinh tế, Ngân hàng Trung ương nâng cấp đánh giá về triển vọng lạm phát nhưng điều chỉnh dự báo tăng trưởng cho năm nay. Do sự gia tăng của lạm phát đã kéo dài hơn so với dự kiến trước đây, ngân hàng trung ương cảnh báo rằng nó có thể vượt quá + 4% vào cuối năm, chủ yếu là do cú sốc giá năng lượng. Như đã lưu ý trong biên bản, sự gia tăng nguyên liệu trong giá khí bán buôn giao ngay và kỳ hạn kể từ Báo cáo tháng 8 thể hiện “rủi ro tăng lên đối với dự báo lạm phát của MPC từ tháng 4 năm 2022 và có nghĩa là lạm phát CPI có thể duy trì trên 4% vào quý 2 năm 22, tất cả đều tương đương ”.
Nền kinh tế của Vương quốc Anh đã có dấu hiệu điều tiết hơn kể từ cuộc họp lần trước. BOE đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng GDP tại cuộc họp, cảnh báo rằng các vấn đề chuỗi cung ứng đang làm gián đoạn tăng trưởng. Tăng trưởng GDP dự kiến đạt + 2,1% trong 3Q21, giảm so với ước tính trước đó là + 2,9% và thấp hơn khoảng + 2,5% so với mức độ đại dịch.

Trong khi giữ nguyên tất cả các công cụ chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương đã đưa ra một thông điệp diều hâu hơn một chút. Đầu tiên, hai, thay vì một, thành viên đã bỏ phiếu để giảm quy mô mua tài sản. Thứ hai, các nhà hoạch định chính sách thừa nhận rằng “một số diễn biến trong giai đoạn can thiệp dường như đã củng cố cho trường hợp đó [thắt chặt], mặc dù vẫn còn những bất ổn đáng kể”. Thị trường dường như coi đó là một tín hiệu diều hâu với GBPUSD đã phục hồi lên mức cao nhất trong 3 ngày là 1,3711 sau thông báo.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang