PMI tổng hợp của Anh giảm xuống 54,1, hướng tới một đợt lạm phát đình trệ

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : tran-hao-nam
Lúc 16:01, 23/09/21

PMI Sản xuất của Anh đã giảm từ 60,3 xuống 56,3 trong tháng 9, dưới mức kỳ vọng 59,0, mức thấp nhất trong 7 tháng. Dịch vụ PMI giảm từ 55,0 xuống 54,6, thấp hơn kỳ vọng là 55,0, mức thấp nhất trong 7 tháng. PMI Composite giảm từ 54,8 xuống 54,1, cũng là mức thấp nhất trong 7 tháng.

Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Markit, cho biết:

“Dữ liệu PMI tháng 9 sẽ làm tăng thêm lo lắng rằng nền kinh tế Anh đang hướng tới một đợt 'lạm phát đình trệ', với tăng trưởng tiếp tục có xu hướng thấp hơn trong khi giá cả tăng cao hơn bao giờ hết.

“Trong khi có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu đang hạ nhiệt kể từ khi đạt đỉnh vào quý 2, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh đang ngày càng bị hạn chế bởi tình trạng thiếu nguyên liệu và lao động, đáng chú ý nhất là trong lĩnh vực sản xuất và một số công ty dịch vụ. …

“Sự thiếu hụt trong khi đó đang khiến giá cả tăng lên với mức chưa từng có khi các công ty chuyển phí nhà cung cấp cao hơn và tăng lương cho nhân viên…

“Kỳ vọng kinh doanh cho năm tới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng, với những lo ngại về cả cung và cầu trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra phủ bóng lên triển vọng của nền kinh tế khi chúng ta bước vào mùa thu.”

Bản phát hành đầy đủ ở đây.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang