Người mua đã quay trở lại tiền điện tử

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : fxpro
Lúc 20:29, 23/09/21

Thị trường tiền điện tử đang tăng lên cùng với thị trường truyền thống và thậm chí còn vượt trước quy mô tăng trưởng. Trong 24 giờ qua, 10 đồng tiền hàng đầu nằm trong vùng xanh. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 120 tỷ đô la trong ngày. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn dưới ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la. Các nhà đầu tư bắt đầu mua vào mùa thu khá nhanh chóng, cho thấy nhu cầu cao. Tuy nhiên, cần hiểu rằng đây có thể là các vị thế ngắn hạn và sự phục hồi nhanh chóng của giá tiền điện tử có thể dẫn đến việc thu lợi nhuận nhanh chóng không kém.

Bitcoin đã tăng gần 4% trong 24 giờ qua

Sự sụt giảm của chỉ số thống trị Bitcoin xác nhận sự hiện diện của nhu cầu rộng rãi đối với tiền điện tử. Chỉ số này hiện ở mức 41,9%, phản ánh sự quan tâm của nhà đầu tư đối với altcoin. Bitcoin đã tăng gần 4% trong 24 giờ qua và đang giao dịch quanh mức 44.000 đô la. Tuy nhiên, cho đến nay, đồng tiền này đã không thể bù đắp được quy mô của đợt điều chỉnh gần đây. Trong 7 ngày qua, Bitcoin đã mất khoảng 9%.

Sự thống trị của Bitcoin hiện là 41,9%

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn là 27, tương ứng với chế độ “sợ hãi”. Chỉ số RSI cho BTCUSD trên biểu đồ hàng ngày nằm trong vùng trung lập gần mốc “45”, cho thấy mức tăng trưởng vừa phải.

Nhìn chung, có thể lưu ý rằng thị trường tiền điện tử hiện đang đối mặt với sự không chắc chắn về triển vọng trong tương lai và trong những giai đoạn như vậy, sự chú ý ngày càng tăng đối với các hành động của cá voi BTC. Bất kể chỉ số thống trị đang giảm của Bitcoin, mọi người đều hiểu rằng tiền điện tử đầu tiên là động cơ chính của thị trường tiền điện tử.

Arcane Research, một công ty phân tích, ghi nhận sự khác biệt trong hành động của “những con cá voi đầu tiên” và “những con cá voi mới của giai đoạn 2020-2021”. Phân tích của công ty cho thấy rằng “những con cá voi mới” có thể dễ bị chốt lời, trong khi “những con cá voi đầu tiên” thích tích lũy BTC khi giá giảm. Yếu tố kích hoạt thị trường tiền điện tử có thể là dữ liệu về doanh số bán tiền xu đang hoạt động, đã không thay đổi trong khoảng một thập kỷ.

Cộng đồng tiền điện tử cũng suy đoán rằng bây giờ chúng ta có thể đang chứng kiến sự phân chia những người tham gia lớn nhất vào thị trường tiền điện tử thành nhiều nhóm. Cả hai bên đều quan tâm đến việc tối đa hóa lợi nhuận, nhưng trong trường hợp “cá voi dài”, họ cũng muốn sở hữu càng nhiều đồng tiền càng tốt khi họ tiếp cận mức trần phát hành tài sản. Chính kiểu nhà đầu tư này hiện có thể giữ cho thị trường tiền điện tử không bị sụp đổ trong các đợt điều chỉnh sâu.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang