Ghi chú Cliff: FOMC và BoE Giữ nguyên khóa học của họ vì Evergrande đe dọa triển vọng

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : westpac-banking-corporation
Lúc 10:34, 24/09/21

Thông tin chi tiết chính từ tuần đó.

Tuần này gần như chỉ tập trung vào chính sách kinh tế, ở đây và ở nước ngoài.

Đối với RBA, biên bản cuộc họp tháng 9 của họ đã nêu bật lý do đằng sau quyết định của họ là thực hiện bước đầu tiên trong việc giảm bớt việc mua tài sản trong tháng này, nhưng sau đó trì hoãn việc tiếp theo cho đến năm 2022. Giữ mức mua tài sản ở mức 5 tỷ đô la mỗi tuần cho đến “ít nhất là tháng 11 Năm 2021 ”cũng đã được xem xét, nhưng quyết định giảm dần trong tháng này cuối cùng đã được đưa ra do nền kinh tế được cho là sẽ quay trở lại“ con đường trước Delta vào giữa năm 2022 ”và khi“ một số ngân hàng trung ương khác đang giảm dần ”.

Quyết định giảm mua tài sản dựa trên kỳ vọng của nền kinh tế của chúng ta trong năm tới và chính sách ở nước ngoài trái ngược với ý định rõ ràng của RBA liên quan đến việc tăng lãi suất tiếp theo để đưa ra mỗi quyết định dựa trên dữ liệu thực tế thay vì dự báo và không để thời điểm khác các ngân hàng trung ương tác động. Có thể cho rằng, điều này là do QE được coi là một biện pháp đặc biệt cho những thời điểm rủi ro và sự không chắc chắn tăng cao, và vì việc giảm tốc độ mua tài sản không được coi là thắt chặt chính sách, mà là nới lỏng với tỷ lệ thấp hơn.

Chúng tôi lấy từ biên bản tháng 9 và các thông tin liên lạc gần đây khác của RBA rằng RBA tin rằng triển vọng có khả năng đủ mạnh để thấy lượng mua tài sản giảm hơn nữa từ tháng 2 và kết thúc chương trình vào tháng 5 / tháng 8. Sau đó, quyết định tăng lãi suất sẽ được đưa ra dựa trên tiến bộ của nền kinh tế, đặc biệt là việc theo đuổi toàn dụng lao động và mức tăng lương mạnh mẽ được coi là cần thiết để giữ lạm phát trong phạm vi mục tiêu 2-3% của RBA.

Các bước đầu tiên hướng tới bình thường hóa chính sách cũng đã xuất hiện trước mắt ở Mỹ trong tuần này khi FOMC tổ chức cuộc họp vào tháng 9. Như chúng tôi dự đoán, không có thông báo chính thức về độ côn. Nhưng Chủ tịch Powell và Ủy ban đã hướng dẫn rằng các điều kiện cho quyết định này là “tất cả nhưng phải đáp ứng”. Tùy thuộc vào sức mạnh của báo cáo việc làm tháng 9 và tháng 10, quyết định cắt giảm của họ có thể được đưa ra vào cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12. Hiện tại, rủi ro liên quan đến làn sóng đồng bằng COVID-19 của Hoa Kỳ và các diễn biến ở Trung Quốc dường như không ảnh hưởng nhiều đến chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ (xem thêm về Trung Quốc bên dưới).

Làm nổi bật niềm tin mà Chủ tịch Powell và Ủy ban dành cho nền kinh tế Hoa Kỳ, họ không chỉ kỳ vọng sẽ tăng mạnh việc mua tài sản hoàn toàn vào giữa năm 2022, mà lần tăng lãi suất đầu tiên vào cuối năm 2022 hiện được coi là một cuộc đặt cược đồng đều, với mức độ vừa phải Tiếp theo là chu kỳ tăng lãi suất, đưa lãi suất cho vay lên 1,8% vào cuối năm 2024.

Trong giai đoạn này, toàn dụng lao động và xu hướng tăng trưởng trên được kỳ vọng sẽ được duy trì. Điều này nhấn mạnh rằng không có thời điểm nào trong suốt thời gian dự báo, chính sách được cho là sẽ bị hạn chế. Thật vậy, nếu đạt được 1,8% đối với lãi suất cho vay vào cuối năm 2024, thì lãi suất cho vay thực tế sẽ vẫn là số âm. Các dự báo FOMC sửa đổi này về cơ bản phù hợp với quan điểm hiện có của Westpac, cả về thời gian và quy mô của những thay đổi chính sách. Tỷ lệ quỹ được cấp qua thiết bị đầu cuối của chúng tôi thấp hơn một chút mặc dù ở mức 1,625%.

Trong khi đồng đô la Mỹ tăng giá sau cuộc họp FOMC tháng 9, nó đã đảo ngược sự di chuyển trong 24 giờ. Về cơ bản, điều này có vẻ đã xảy ra do cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Anh đã tập trung nhiều hơn vào các hạn chế về nguồn cung, áp lực tiền lương và do đó lạm phát kéo dài trong năm 2022. Dự báo tiền tệ của chúng tôi được xây dựng cho thấy FOMC sẽ chậm hơn hành động cắt giảm (BoE / ECB tương ứng ngừng / giảm đáng kể mua vào vào tháng 12 năm 2021 / tháng 3 năm 2022) và có khả năng tăng lãi suất sau khi một số ngân hàng trung ương lớn khác, đáng chú ý nhất là Ngân hàng Trung ương Anh và Canada.

Do đó, đến tháng 3 năm 2022, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu theo biên độ trước khi phục hồi trở lại gần mức hiện tại vào cuối năm 2023. Trong khi Mỹ có thể mất thời gian để bắt đầu cả hai giai đoạn bình thường hóa, họ có khả năng sẽ tăng lãi suất hơn nữa cho đến cuối năm 2024. Lưu ý rằng ECB không có khả năng tăng tỷ giá trong toàn bộ giai đoạn này, khiến đồng Euro dễ bị ảnh hưởng bởi kết quả yếu hơn vào cuối năm 2022 và 2023.

Trung Quốc cũng tiếp tục xuất hiện trong các tiêu đề trong tuần này, không phải vì chính sách tiền tệ, mà thay vì hoàn cảnh của Evergrande và tác động của những cải cách rộng lớn hơn đối với lĩnh vực xây dựng dân cư, cùng với đó, đã làm giảm động lực về mặt vật chất.

Tình hình Evergrande vô cùng phức tạp và vì vậy sẽ cần thời gian để giải quyết. Nhưng có một con đường phía trước, ít nhất là đối với các dự án xây dựng do công ty đảm nhận. Các dự án này được đa dạng hóa theo khu vực và, ngay cả với công ty cổ phần Evergrande đang ở trong tình trạng tài chính bấp bênh, vẫn có nhu cầu.

Để bảo vệ cả người mua và người lao động, chúng có thể được bán hoặc bàn giao cho các chủ đầu tư khác để hoàn thiện. Đáng chú ý, việc Evergrande trải rộng khắp các địa điểm cấp 2 và 3 là rất quan trọng đối với các nhà chức trách vì nó phù hợp với ý định của họ là làm cho sự giàu có và chất lượng cuộc sống trở nên công bằng hơn trên toàn dân. Điều này có nghĩa là các dự án cũng phải có giá trị đối với các nhà phát triển khác.

Mặc dù một khóa học như vậy sẽ cho phép các dự án hiện tại được hoàn thành và giá cả ổn định, do đó thiết lập lại ngành cho một giai đoạn tăng trưởng khác, nhưng nó sẽ không làm giảm bớt các vấn đề tài chính của công ty mẹ, ít nhất là trong ngắn hạn. Chúng tôi kỳ vọng những điều này sẽ được thực hiện từ từ để không gây mất niềm tin hoặc rủi ro không cần thiết, ít nhất là đối với các nhà đầu tư trong nước. Các bên này sẽ nhận được số tiền thu được từ các công ty con xây dựng và các tài sản khác của Evergrande, có thể là theo thứ tự phức tạp - ít nhất là hầu hết. Việc ưu đãi các nhà đầu tư bán lẻ và chủ sở hữu trái phiếu trong nước hơn các ngân hàng trong nước cũng có ý nghĩa vì các ngân hàng có thể được hỗ trợ bằng cách cung cấp thanh khoản khi cần thiết.

Chúng tôi rút ra bài học cho triển vọng của Trung Quốc trong hoàn cảnh hiện tại là, trong khi rủi ro sẽ vẫn còn trong ngắn hạn, giống như hầu hết các thay đổi quy định mà Trung Quốc thực hiện, các hành động của chính quyền ở đây sẽ làm cho nền kinh tế và khu vực tài chính mạnh mẽ hơn trong dài hạn.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang