FOMC, PMI sản xuất thang máy Aussie

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 20:26, 23/09/21

Đồng đô la Úc đã kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Hiện tại, AUD / USD đang giao dịch ở mức 0,7293, tăng 0,71% trong ngày.

Sự thèm ăn rủi ro tăng lên trên Evergrande, FOMC

Đồng đô la Úc có mối liên hệ chặt chẽ với rủi ro, tâm lý và mối liên hệ này đã khiến đồng Úc đi xuống vào đầu tuần nhưng sau đó đã tăng trở lại. Cuộc khủng hoảng China Evergrande khiến thị trường tài chính rùng mình và đè nặng lên tiền tệ. Tuy nhiên, sự lo lắng của các nhà đầu tư đã được xoa dịu phần nào khi Evergrande cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã đạt được thỏa thuận giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho một trái phiếu trong nước, khiến cổ phiếu công ty tăng mạnh.

Ngoài ra, khẩu vị rủi ro đã tăng lên sau cuộc họp của FOMC vào thứ Tư. Các thành viên Fed đã báo hiệu sự sẵn sàng giảm dần trước cuối năm nay, nhưng điều này còn phụ thuộc vào tình hình hoạt động của nền kinh tế. Nói cách khác, Fed đang nghiêng về việc mua trái phiếu giảm dần nhưng chưa đưa ra bất kỳ cam kết nào về vấn đề đó. Fed cũng đã nhấn mạnh nhiều lần rằng không có mối liên hệ nào giữa việc giảm lãi suất và việc tăng lãi suất. Điều này có nghĩa là mặc dù một chiếc côn sắp xuất hiện, nhưng bất kỳ sự gia tăng tỷ lệ nào cũng sẽ tiếp tục xảy ra. Biểu đồ chấm cho thấy rằng các thành viên FOMC đang chia đều về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất vào năm 2022 hay 2023, điều này cho thấy rằng Ngân hàng không vội vàng tăng lãi suất. Điều này đã nâng cao tâm lý rủi ro và khiến đồng đô la Úc tăng mạnh vào thứ Năm.

Về mặt kinh tế, các chỉ số PMI của Úc cho tháng 9 đã chỉ ra một bức tranh hỗn hợp. PMI Sản xuất đã tăng tốc lên 57,3, tăng từ 52,0 trước đó. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, khi PMI Dịch vụ ở mức 44,9, tăng nhẹ so với 42,9. Việc nới lỏng các hạn chế của Covid cho phép dẫn đến cả hai PMI đều cho thấy sự cải thiện trong tháng 9.

.

AUD / USD kỹ thuật

  • Có mức kháng cự tại 0,7340, tiếp theo là 0,75415
  • Mặt khác, 0,7226 là một đường hỗ trợ yếu. Dưới đây, có hỗ trợ tại 0,7187

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang