Fed chưa vội nhưng chuẩn bị tăng lãi suất nhanh hơn

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : fxpro
Lúc 19:02, 23/09/21

Ngân hàng trung ương Mỹ giữ nguyên chính sách tiền tệ vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày. Điều này phù hợp với kỳ vọng của thị trường và do đó không gây nhiều phấn khích. Tuy nhiên, kết quả của cuộc thảo luận không buồn tẻ và cũng không “trôi chảy”.

Thị trường gia tăng đặt cược vào việc tăng lãi suất của Fed trước cuối năm 2022

Trong một bài bình luận chính thức, Fed đã nói rõ rằng họ đã sẵn sàng tiến hành việc quay trở lại các biện pháp kích thích tiền tệ trước khi kết thúc năm nay. Các thị trường đang định giá trong một cơ hội mong manh rằng việc giảm dần sẽ được công bố vào tháng 9. Tuy nhiên, việc công bố những bình luận này đã kích hoạt một số đợt phục hồi đối với chứng khoán, với các chỉ số hàng đầu của Mỹ đóng cửa tăng khoảng 1% vào thứ Tư.

Lập trường rõ ràng của Fed khiến việc mua tài sản rủi ro trở lại tầm ngắm của các nhà đầu tư và cho phép các chỉ số chứng khoán quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại gần đây trong vài tuần tới.

Chỉ số đô la trên đỉnh của sự gia tăng tiềm năng khi sắp tới tăng lãi suất

Tuy nhiên, trên thị trường tiền tệ và nợ, cơ hội tiếp tục củng cố đồng đô la Mỹ sẽ tăng lên. Hơn một nửa số thành viên FOMC dự đoán sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022, chỉ vài tháng sau khi kết thúc QE. Đáng chú ý, sau GFC, có một năm giữa thời điểm kết thúc QE và ngày tăng lãi suất.

Thị trường nợ và tiền tệ sẽ không còn dựa trên điều này nữa và có thể sẽ được định giá tích cực hơn trong quá trình thúc đẩy bình thường hóa chính sách của Hoa Kỳ.

EURUSD có nguy cơ chịu áp lực khi Fed trước ECB

Xem xét thực tiễn trong quá khứ về bản thân các sự kiện thay vì thời lượng của chúng, bạn nên thiết lập cho mình một đồng đô la mạnh hơn trong hai đến ba quý tới với khả năng tăng DXY 7,5-12% so với mức hiện tại. Điều này sẽ đưa đồng tiền của Mỹ trở lại mức cao nhất trong những năm gần đây.

Triển vọng tăng trưởng đô la bên ngoài đường chân trời này rất không chắc chắn. Các ngân hàng trung ương khác có khả năng bắt kịp Fed rất nhanh và thậm chí có thể hành động mạnh mẽ hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, như các nước EM như Hàn Quốc và Na Uy đã và đang làm.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang