Dầu thô WTI tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 8. Điều gì tiếp theo

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : thuyhanh
Lúc 23:08, 23/09/21

Giá dầu trên mức cao tháng 9


Dầu đã rơi vào vùng tiêu cực sớm trong giao dịch của Hoa Kỳ nhưng nó đã quay đầu trở lại kể từ đó, tăng 86 cent lên 73,25 USD ở mức cao nhất.

Điều đó đưa nó lên trên mức cao nhất tháng 9 là 73,13 đô la. Mức cao nhất vào ngày 30 tháng 7 là 74,23 đô la là điểm dừng tiếp theo nhưng sự quay đầu mới nhất này là tăng giá và không có nhiều cản trở so với mức còn lại 77 đô la.
Tôi đã thường xuyên đưa ra trường hợp tăng giá cho dầu. Tôi nghĩ rằng những gì đang xảy ra trong khí đốt tự nhiên và các mặt hàng khác ngay bây giờ sẽ từ từ diễn ra trong dầu mỏ. OPEC vẫn còn công suất dự phòng nhưng có lẽ không nhiều như họ đã quảng cáo.
Hiện tại, các công ty đang thiết lập ngân sách khoan cho năm 2022 và tôi không dự đoán việc gia tăng lượng khoan, ngay cả với những mức giá này. Thị trường đang tàn bạo các công ty dầu mỏ không trả nợ hoặc trả lại tiền cho cổ đông ngay bây giờ, vì vậy đó là những gì họ đang làm. Trong khi đó, nhu cầu tiếp tục tăng cao và ngày càng có nguy cơ các nhà máy điện khí đốt tự nhiên chuyển sang sử dụng dầu nếu giá khí đốt tiếp tục tăng cao.
Trong bức tranh lớn hơn, việc cắt giảm hoạt động khoan ở mọi cấp độ trong khi thế giới vẫn đang sử dụng 100 triệu thùng mỗi ngày là một nguyên nhân dẫn đến thảm họa.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang