Cuộc họp của BoE xuất hiện khi thị trường tiêu hóa FOMC

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 18:09, 23/09/21

Đồng bảng Anh đã đảo ngược hướng vào thứ Năm và đang ở trong vùng tích cực. GBP / USD hiện đang giao dịch ở mức 1,3672, tăng 0,41% trong ngày.

BoE có khả năng duy trì khóa học

BoE tự nhận thấy mình ở một vị trí mong manh, khi dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy sự phục hồi đang gặp khó khăn, trong khi lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu. Ngay trước cuộc họp, PMI Sản xuất cho tháng 8 đã giảm xuống 56,3, giảm từ 60,3. BoE đã bắt đầu giảm bớt chương trình QE vào tháng 5, nhưng thời điểm tăng lãi suất vẫn chưa rõ ràng. ING lưu ý rằng thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ tăng lãi suất trong quý 2 năm 2022, nhưng không kỳ vọng sẽ tăng cho đến cuối năm sau. BoE không có khả năng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về chính sách lãi suất tại cuộc họp hôm nay, nhưng các nhà đầu tư sẽ quan tâm xem liệu Ngân hàng có tiếp tục nhấn mạnh rằng sự gia tăng lạm phát gần đây chỉ là thoáng qua hay không.

Tại cuộc họp chính sách của FOMC vào thứ Tư, các nhà hoạch định chính sách đã báo hiệu với các thị trường rằng Fed đã chuẩn bị bắt đầu cắt giảm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, không có cam kết nào được thực hiện, như các thành viên Fed đã nói trong tuyên bố lãi suất rằng nếu tiến độ tiếp tục như dự kiến, “tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo”. Chủ tịch Fed Powell nói thêm trong các bình luận tiếp theo rằng Fed “có thể dễ dàng tiến lên trong cuộc họp tiếp theo, hoặc không, tùy thuộc vào việc các cuộc kiểm tra đó có được đáp ứng hay không”. Powell đã đi vòng quanh một cách hữu ích hai lĩnh vực chính mà Fed đang theo dõi trước khi giảm dần - lạm phát đang vượt quá mức mục tiêu của Fed là 2%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp, đã giảm xuống 5,2%, vẫn còn một số cách để đi trước khi đạt được mục tiêu của Fed .

Biểu đồ chấm của Fed cho thấy lập trường diều hâu hơn một chút, vì 9 thành viên hiện dự kiến tăng lãi suất vào năm 2022, tăng so với 7 thành viên trước đó. Fed đang thận trọng đối với việc tăng lãi suất, cho thấy họ không vội vàng tăng ngay cả khi một đợt giảm lãi suất sắp xảy ra.

.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

  • Có các đường kháng cự tại 1.3851 và 1.3975
  • Cặp tiền này tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ tại 1.3666. Dưới đây, có hỗ trợ tại 1.3605

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang