Canada: Doanh số bán lẻ lùi lại vào tháng 7

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : td-bank-financial-group
Lúc 21:38, 23/09/21

Doanh số bán lẻ đã giảm 0,6% (so với tháng trước) trong tháng Bảy, lấy lại phần nào mức tăng khổng lồ của tháng Sáu. Điều này khiến doanh số bán hàng thấp hơn 4% so với mức tháng 3, nhưng cao hơn mức trước đại dịch (tháng 2 năm 2020) là 7,3%.

Mức giảm của tháng Bảy nhỏ hơn nhiều so với ước tính sơ bộ của Thống kê Canada về mức giảm 1,7%. Sắp tới, ước tính chớp nhoáng của cơ quan này cho thấy sự phục hồi tốt đẹp trở lại vào tháng 8, với doanh số dự kiến tăng 2,1%.

Trong khu vực, doanh số bán hàng đã giảm ở tám trong số 10 tỉnh trong tháng Bảy, chỉ Ontario (+ 0,9%) và New Brunswick (+ 0,2%) đạt mức tăng khiêm tốn. Các tỉnh khác có mức giảm đáng kể, từ -3,3% ở Nova Scotia đến -1,1% ở Quebec.

Doanh số bán xe có động cơ & phụ tùng chỉ tăng nhẹ (+ 0,4%) do tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục ảnh hưởng đến tình trạng sẵn có của xe. Giá cao hơn và xu hướng di chuyển được cải thiện đã thúc đẩy doanh số bán xăng cao hơn cả về danh nghĩa (+ 1,4%) và khối lượng (+ 0,3%).

Doanh số bán hàng chính, không bao gồm hai danh mục nêu trên, đã giảm nhiều hơn so với tiêu đề (-1,3%).

  • Với hoạt động trên thị trường nhà ở giảm nhiệt, người tiêu dùng đã chuyển hướng chi tiêu của họ ra khỏi việc cải thiện nhà cửa. Doanh số bán vật liệu xây dựng & cải tạo sân vườn giảm tháng thứ tư liên tiếp (-7,3%). Doanh số bán hàng tại các cửa hàng điện tử và thiết bị cũng giảm nhẹ (-0,3%).
  • Ditto cho doanh số bán hàng tại các cửa hàng thực phẩm và đồ uống, đã lùi một bước nữa (-3,4%). Doanh số bán hàng tại các cửa hàng thực phẩm và đồ uống đã giảm trong năm trong sáu tháng qua và hiện đã giảm 3,5% so với một năm trước.
  • Mặt khác, hoạt động tiếp tục phục hồi ở một số danh mục bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các hạn chế trước đó. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng quần áo (+ 7,6%) và đồ nội thất (+ 2,6%) cao hơn. Đáng chú ý, doanh số bán quần áo và phụ kiện hiện đã phục hồi về mức trước đại dịch.

Khi người tiêu dùng tiếp tục quay trở lại các địa điểm truyền thống, doanh số thương mại điện tử đã giảm 19,5% (được điều chỉnh theo mùa), đánh dấu mức giảm lớn nhất trong bốn tháng liên tiếp. Điều này khiến doanh số bán hàng trực tuyến giảm 2,9% so với năm trước nhưng vẫn tăng đáng kể so với thời điểm trước đại dịch.

Hàm ý chính

Hoạt động bán lẻ đã từ bỏ một số sức mạnh của nó trong tháng Bảy sau khi tăng nhanh sau khi mở cửa trở lại vào tháng Sáu. Nhiều điểm yếu trong tháng 7 đến từ việc doanh số bán hàng tại các cửa hàng thực phẩm và đồ uống giảm, vốn chiếm khoảng 20% tổng doanh thu bán lẻ. Ngoài ra, các danh mục khác, vốn đã tăng mạnh trước đó trong đại dịch, chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, cũng đang giảm bớt.

Người tiêu dùng đang thay đổi mô hình chi tiêu của họ khỏi hàng hóa và sang các dịch vụ như ăn uống, giải trí và du lịch. Thật vậy, doanh thu ở các dịch vụ ăn uống và đồ uống đã tăng 11% trong tháng Bảy.

Chi tiêu cho các dịch vụ vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi hoàn toàn, nhưng quá trình này có thể sẽ bị chậm lại bởi làn sóng thứ tư. Hầu hết các tỉnh đã tạm dừng mở cửa trở lại nền kinh tế của họ, và nhiều tỉnh đã thiết lập hộ chiếu vắc-xin để tránh đóng cửa kinh doanh đau đớn. Alberta và Saskatchewan có thể sẽ phải đối mặt với những cuộc kiểm tra lớn nhất trong những tháng tới do tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn và số ca bệnh và số ca nhập viện tăng mạnh nhất. Điều đó nói lên rằng, những tháng mùa thu và mùa đông lạnh hơn có thể mang đến những lo lắng về sức khỏe mới cho người tiêu dùng và những khó khăn cho các doanh nghiệp từ ven biển này sang bờ biển khác.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang